Blog

Tin tức ôtô - Xe máy

Hyundai ra mắt mẫu xe SUV mới chạy bằng hy-đrô

Mẫu SUV mới của Hyundai hiện vẫn chưa có tên chính thức nhưng sẽ được bày bán trên thị trường vào đầu năm sau.

Hôm 17/8 vừa qua, hãng Hyundai đã không thể tưởng trình diễn một mẫu SUV chạy bằng pin nhiên liệu hy-đrô (FCEV) hoàn toàn mới trong sự kiện doanh nghiệp tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Hiện hãng Hyundai chưa công bố tên gọi chính thức của mẫu SUV này.

Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 1.

 

Theo hãng Hyundai, mẫu SUV mới sẽ chính thức được bày bán trong thị trường vào đầu năm sau. Đây là một phần trong kế hoạch tăng lượng xe thân thiện với môi trường từ 14 lên 31 vào năm 2020 của tập đoàn Hàn Quốc.

Xem thêm:
>>> chi phí thi học lái xe ô tô b2

đương nhiên, mẫu SUV này không phải là xe FCEV trước tiên của hãng Hyundai. Trước đó, Hyundai đã từng tung ra version FCEV của dòng crossover cỡ C Tucson. Hãng Hyundai khẳng định, hệ dẫn động của mẫu SUV mới sẽ được tối ưu đáng kể so với loại dùng cho Tucson FCEV, cả về tiêu thụ nhiên liệu, sự dẻo dai và Động lực dự trữ của hệ thống pin nhiên liệu hy-đrô.

Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 2.

 

Hãng Hyundai kỳ vọng mẫu SUV FCEV mới có thể hoàn tất quãng đường 580 km sau mỗi lần sạc đầy pin. Chưa hết, công nghệ xem lại áp suất biến thiên còn giúp mẫu SUV mới của Hyundai tạo thêm công suất tối đa 163 mã lực, tăng 20% so với trước.

Khởi động khi động cơ nguội là một trong những problem lớn mà những chiếc xe FCEV thường gặp. Hãng Hyundai tự tín tuyên bố mẫu SUV mới của mình có thể Khởi động ở nhiệt độ -30 độ C.

Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 3.

 

Chưa hết, mẫu SUV mới của Hyundai còn có mật độ dự trữ khí hy-đrô cao nhất quả đât. đầu tư điều đó là nhờ việc hãng Hyundai đã cải thiện hóa bình hy-đrô của Đời xe này.

Theo hãng Hyundai, pin nhiên liệu của mẫu SUV mới có tuổi thọ 160.000 km trong thời gian 10 năm trước khi cần thay thế hay tôn tạo. Đây là tuổi thọ tương đương động cơ đốt trong thường ngày.

Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 4.

 

Bên ngoài, mẫu SUV mới của hãng Hyundai mang tạo mẫu quen thuộc với cụm đèn pha 2 tầng tương tự Kona. Bên trên là dải đèn LED định tuyến ban ngày, được nối với nhau bằng một thanh crôm, lấy cảm hứng từ chân mây.

Tuy vậy, mẫu SUV này còn được đầu tư lưới tản nhiệt Cascading Grille, tương tự những sản phẩm đời mới khác của Hyundai. Trên chắn bùn trước còn có hốc gió, truyền luồng không khí ra phía sau.

Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 5.

 

Những điểm nổi bật khác trong thiết kế của Hyundai nằm ở bộ vành hợp kim 2 mảnh, tay nắm cửa nằm ẩn vào thân xe và khe gió trên cột D. Vết cắt màu đen ở cuối cột D khiến phần nóc như nằm lửng lơ trên không.

 
Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 6.

 

Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 7.

 

Bên trong mẫu SUV nhà Hyundai xuất hiện bảng táp-lô được bố trí theo chiều ngang và cụm điều khiển Đơn vị nằm cao nhằm tối đa hóa không gian. Thêm vào đó là 2 màn hình cỡ lớn, một đáp ứng bảng đồng hồ và một cho hệ thống thông tin tiêu khiển. 2 màn hình nằm liền nhau này gợi liên can đến trang bị của Mercedes-Benz E-Class và S-Class đời mới.

Xem thêm:

>>> thủ thuật thi bang lai xe may a1

Hyundai bất ngờ vén màn mẫu SUV mới chạy bằng hy-đrô - Ảnh 8.

 

Ngoài mẫu SUV này, hãng Hyundai dự kiến còn giới thiệu 10 xe hybrid, 11 xe plug-in hybrid và 8 tàu điện khác trong tương lai. Trong đó, có 2 mẫu SUV cỡ trung và cỡ lớn sử dụng hệ dẫn động hybrid cùng version chay điện của Hyundai Kona với phạm vi hoạt động 390 km. Mẫu tàu điện thứ 1 của nhãn hiệu con Genesis dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2021.

Comments are closed

Học lái xe ô tô

hoc lai xe oto, học lái xe ô tô, day lai xe oto, học lái xe b2, hoc bang lai xe, truong day lai xe hoang gia, lai xe hoang gia, hoc lai xe oto b2

Hoc bang lai xe oto

hoc lai oto, hoc bang lai xe b2, truong day lai xe tien bo, hoc bang lai xe oto, dạy lái xe ô tô, hoc lai xe bang b2, hoc lai xe hoi

Liên Hệ

Trung tâm dạy lái xe ô tô Trường An
Số 393 Huỳnh Văn Bánh, P11, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Hotline: 0974.145.171
Copyright ©2013. All Rights Reserved.